Xoa bóp bấm huyệt xóa quầng thâm ở mắt

28/08/2021 16:16, Theo Ghế Massage Nhật Bản |

Quầng thâm mắt là một tình trạng vô cùng quen thuộc mà ai cũng từng một lần gặp phải. Mắt bị quầng thâm không ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người nhưng gây nên vấn đề về thẩm mĩ khi người khác nhìn mình và cũng khiến bản thân người bị quầng thâm mắt không được tự tin khi ra ngoài. 

Một số nguyên nhân phổ biến gây lên quầng thâm mắt phải kể đến như: mất ngủ, thiếu ngủ kéo dài, ngủ không sâu sấc, mệt mỏi kéo dài, do tuổi tác, mắt tiếp xúc quá nhiều với màn hình ti vi, điện thoại, máy tính, cũng một số người là do di truyền, uống không đủ nước, lạm dụng chất kích thích như rượu bia, mắc một số bệnh dị ứng, chà xát mạnh vùng mắt khiến mao mạch quang mắt tổn thương,... 

Phương pháp massage bấm huyệt không chỉ biết đến với hiệu quả trị một số loại bệnh, bài massage phù hợp còn có thể cải thiện được tình trạng quầng thâm mắt, từ đó giúp tinh thần ta thư giãn hơn, tuần hoàn quanh mắt cũng được lưu thông dễ dàng. Quy trình massage bấm huyệt trị quầng thâm mắt như sau: 

Xoa bóp bấm huyệt xóa quầng thâm ở mắt

Bước 1: Khép hai mắt lại, xoa nhẹ nhàng từ mắt xuống tới sống mũi, massage theo chuyển động tròn đồng thời dùng lực ấn nhẹ quanh vùng mắt. Cứ thực hiện liên tục động tác từ mười hai đến mười lăm lần. Động tác này có tác dụng giúp đôi mắt được thư giãn.

Bước 2: Sử dụng đốt ngón trỏ kết hợp day và ấn các huyệt đạo quang vùng mắt đặc biệt chú ý đến huyệt ở đầu lông mày và huyệt ở cuối chân mày. Cứ ấn như thế ở mỗi huyệt từ sáu đến tám lần.

Bước 3: Sử dụng đốt ngón trỏ để nhẹ nhàng nhấn góc phía trong của mi mắt, tiếp theo đó đưa tay dần về phía sống mũi. Lấy tay ấn với lực vừa phải trong khoảng thời gian vài giây đồng hồ, tiếp theo từ từ thả lỏng ra. Lặp đi lặp lại động tác ấy từ sáu đến tám lần để loại bỏ các độc tố vùng mắt và kích thích các hạch.

Bước 4: Lấy ngón tay trỏ để xoa nhẹ vùng da ở dưới mắt, ấn lên các vùng da xung quanh mắt, cùng lúc đó nâng các ngón tay còn lại về phía hai thái dương, ấn nhẹ nhàng điểm cuối. Động tác này giúp phục hồi các tổn thương vùng mắt và loại bỏ đi tế bào chết.

Bước 5: Dùng ngón tay giữa xoa nhẹ nhàng hai thái dương theo chuyển động tròn, và ấn nhẹ.

Một số lưu ý trong quá trình áp dụng bài massage trị quầng thâm mắt: tránh thức khuya, ngủ đủ giấc, trách sử dụng các chất kích thích có caffein và cồn, ăn nhiều hoa quả có vitamin ngăn ngừa lão hóa, sử dụng mĩ phẩm hỗ trợ giảm quầng thâm mắt, hạn chế việc tiếp xúc với màn hình vi tính quá nhiều, kết hợp một số cách giảm quầng thâm mắt như  đắp cà chua, dưa chuột, nha đam, túi trà lạnh,... 

Tập yoga hoặc ngồi thiền, rửa mặt bằng nước hoa hồng, uống đủ lượng nước cần thiết, ăn uống khoa học, đặc biệt nên giữa tinh thần luôn luôn thoải mái, tránh căng thẳng mệt mỏi. Kiên trì thực hiện các bài massage bấm huyệt trong một thời gian dài có thể giảm quầng thâm mắt hiệu quả. 


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0934.273.222