So sánh máy massage và ghế massage toàn thân

17/09/2020 20:43, Theo Ghế Massage Nhật Bản |

Massage là liệu pháp giúp chăm sóc và làm thư giãn cho cơ thể được hình thành,  phát triển và cải tiến ở nhiều quốc gia trên thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản… và bây giờ nó đã có mặt tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Nếu như trước kia người ta chủ yếu massage bằng cách dùng tay để ấn lên các huyệt đạo thì ngày nay với sự lên ngôi của khoa học công nghệ cùng với nhu cầu tăng lên của khách hàng đã cho ra đời nhiều dụng cụ massage bằng máy rất tiện lợi. 

Thời gian gần đây, các khách hàng đang dần quan tâm đến hai sản phẩm là máy massage và ghế massage toàn thân. Vậy để biết sản phẩm nào phù hợp cho bạn cùng gia đình thì chúng ta hãy đi tìm hiểu rõ hơn những đặc điểm của hai loại máy này.

Về chức năng của máy:

•    Máy massage (máy massage cầm tay) có rất nhiều mẫu mã, chủng loại từ loại đầu rung, gối massage đến những dòng đại massage để bạn có thể chọn lựa. Đây là loại máy có kích thước nhỏ gọn nên chỉ có thể thực hiện ít chức năng cố định cho một vài bộ phận như lưng, khớp cổ tay, đầu gối…

So sánh máy massage và ghế massage toàn thân

•    Ghế massage toàn thân được thiết kế để tích hợp rất nhiều chức năng hiện đại với nhau như con lăn 3D, con lăn 4D, đèn chiếu hồng ngoại, rung và xoa bóp massage, massage bằng túi khí… Ghế massage có thể thực hiện massage cho nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể và thậm chí massage cùng một lúc.

•    Ngoài những điều trên thì ghế massage toàn thân còn khác máy massage ở chỗ có hệ thống điều khiển thông minh giúp ghi nhớ được nhiều cách massage khác nhau và thực hiện nhuần nhuyễn các bước massage khác nhau cùng một lúc. Trong khi đó thì máy massage chỉ có thể bật tắt công tắc để khởi động và dừng hoạt động, việc massage chỉ thực hiện được một vài động tác và còn phải phụ thuộc vào người dùng cầm máy để di chuyển đến chỗ cần massage.

Về công dụng của máy:

•    Do máy massage cầm tay chỉ tác động được lên một bộ phận nên công dụng hầu như là để thư giãn, đấm bóp

•    Ghế massage toàn thân tác động lên toàn bộ cơ thể với nhiều chức năng khác nhau nên có thể có nhiều công dụng trong một máy như giúp giảm đau, giúp cơ thể thư giãn, hỗ trợ điều trị lâu dài về các bệnh liên quan đến xương khớp, cơ và huyết áp.

       Về tính tiện dụng của máy:

•    Ưu điểm của máy massage toàn thân là nhỏ gọn nên có thể dễ dàng di chuyển từ nơi này sang nơi khác; bạn có thể để ở nhà, nơi làm việc, đưa đi du lịch… Nhưng khuyết điểm là công dụng ít và chỉ tác động lên một số bộ phận nhất định

•    Trái ngược với máy massage cầm tay thì ghế massage toàn thân có nhiều chức năng; bạn chỉ cần chọn bài massage yêu thích, chọn thời gian hoạt động rồi ngồi yên thư giãn. Nhưng nhược điểm của máy là to, chiếm nhiều diện tích, khó di chuyển đến nơi khác.

Về giá cả của máy:

•    Giá của máy massage cầm tay chỉ từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng tùy vào chất lượng và công dụng của máy.

•    Giá của ghế massage toàn thân từ vài chục đến hơn trăm triệu nên cũng sẽ kén người mua hơn.

Hi vọng từ những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc tìm được một máy massage phù hợp với nhu cầu của mình và gia đình.


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0934.273.222