Phương pháp massage Shiatsu trong ghế massage

30/09/2020 15:36, Theo Ghế Massage Nhật Bản |

Hiện nay, ghế massage trở thành một trong những thiết bị chăm sóc sức khỏe chứa hàm lượng tri thức cao nhất trong các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Tuy vậy, ghế massage vẫn được xây dựng trên nguyên lý của những phương pháp massage truyền thống. Trong đó, nổi bật nhất là phương pháp massage Shiatsu, đặc biệt là các dòng ghế massage của Nhật, từ hàng nội địa đến hàng xuất khẩu. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cũng nhau tìm hiểu phương pháp massage Shiatsu trong ghế massage nhé!

Shiatsu là một từ tiếng Nhật, mà trong đó “Shi” có nghĩa là ngón tay, còn “atsu” là ấn, đè. Phương pháp massage này nói một cách dễ hiểu là phương pháp mà người trị liệu sẽ sử dụng các ngón tay để tác động lên các huyệt vị, các phần cần trị liệu của người bệnh để khai thông các điểm tắc nghẽn, truyền năng lượng vào bên trong cơ thể, cân bằng âm dương, tăng cường lưu thông khí huyết, kích thích trao đổi chất, tăng cường sản sinh collagen giúp da căng mướt, khỏe mạnh.

Phương pháp massage Shiatsu được ông Tokujiro Namikosh xây dựng dựa trên nền tảng kiến thức về y học, hệ thống huyệt đạo và kinh mạch phương Đông cùng với nhiều trường phái massage khác nhau để tạo nên một phương pháp massage trị liệu mới thầm nhuần tinh thần, phong thái của đất nước Nhật Bản.

Trái với suy nghĩ của nhiều người là massage Shiatsu chỉ sử dụng ngón tay để trị liệu, phương pháp này thực chất sử dụng nhiều bộ phận khác nhau để tác động như bàn tay, củi chỏ và đầu gối. Phương pháp massage bấm huyệt Shiatsu ban đầu được ông sáng tạo ra nhằm mục đích trị liệu cho căn bệnh đau nhức xương khớp của mẹ mình, sau đó mới được phát triển rộng rãi trên khắp đất nước Nhật Bản và sau này là trên toàn thế giới. Massage bấm huyệt Shiatsu không chỉ đơn thuần là một phương pháp trị liệu, mà nó còn là một phương pháp làm đẹp và giúp thư giãn tinh thần vô cùng hiệu quả.

Phương pháp massage Shiatsu trong ghế massage

Ngày nay, massage bấm huyệt Shiatsu đã trở thành một phần không thể thiếu của hệ thống y tế Nhật Bản. Để có được chứng chỉ hành nghề massage bấm huyệt Shiatsu, học viên phải trải qua một chương trình đào tạo chính quy 3 năm cùng với một bài thi vô cùng khắc nghiệt để sau khi học xong, đảm bảo rằng những nhà trị liệu này cần có đầy đủ kiến thức nền tảng về y học của cả Đông y và Tây y, cũng như là phải nhuần nhuyễn trong việc thực hành.

Ngày nay, các loại ghế massage hiện đại được lập trình để có thể thực hiện nhiều phương pháp massage khác nhau như: massage thư giãn Thụy Điển, massage Thái Lan, massage mô sâu, massage bấm huyệt Shiatsu. Massage bấm huyệt Shiatsu được trang bị phổ biến ở những dòng ghế massage cao cấp Nhật Bản.

Những chiếc ghế massage toàn thân này cần được trang bị hệ thống con lăn 3D, 4D với những thao tác linh hoạt không kém cạnh bàn tay của các chuyên viên massage. Hệ thống con lăn được bố trí di chuyển trên khung SL sao cho đảm bảo phạm vi hoạt động của nó là rộng nhất, chính xác nhất, tác động đến từng đốt xương một.

Đặc biệt, hệ thống cảm biến kép giúp xác định thể trạng, tình trạng cột sống để lập bản đồ chỉ đường cho các cánh tay robot hoạt động chính xác và hiệu quả hơn.

Hệ thống túi khí, con lăn và rung massage sẽ kết hợp với nhau để tạo ra các thao tác massage đa dạng như đấm, bóp, xoa, day, cuộn, miết, vỗ, đập, ấn,… giúp cho người sử dụng tận hưởng cảm giác thư giãn cao nhất. 

Hệ thống nhiệt hồng ngoại sẽ giúp sưởi ấm cơ thể, tăng cường tuần hoàn máu, giúp tăng hiệu quả của massage trị liệu.


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0934.273.222