Phương pháp massage giảm đau đầu gối hiệu quả

15/11/2021 18:20, Theo Ghế Massage Nhật Bản |

Đau đầu gối là một chứng bệnh có thể xảy ra với nhiều người, do nhiều nguyên nhân khác nhau như chấn thương do tai nạn, chơi thể thao; do các bệnh lý về xương khớp... Tuy nhiên, không cần dùng đến thuốc, các bạn vẫn có thể giảm bớt cơn đau đầu gối bằng nhiều cách.

Nhiều trường hợp đau đầu gối trong thời gian ngắn sẽ tự khỏi mà không cần điều trị. Nếu tình trạng đau ở đầu gối của bạn kéo dài trong một thời gian dài và không đáp ứng với các phương pháp điều trị giảm đau, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để có liệu pháp phù hợp.

Điều trị đau khớp gối sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và nguồn gốc của tình trạng bệnh, tuy nhiên các phương pháp dễ dàng sau đây sẽ giúp giảm thiểu sự đau nhức ở khớp gối. 

Tập luyện thể dục: Theo tuổi tác, tập thể dục có thể giúp làm chậm sự tiến triển của viêm xương khớp. Nguyên nhân phổ biến nhất của đau đầu gối là do thoái hóa khớp. Hoạt động thể chất làm phát triển mô sụn, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, hỗ trợ nâng đỡ xương khớp. Ví dụ như thể dục nhịp điệu dưới nước có lợi cho những bệnh nhân bị đau khớp vì chúng giúp đầu gối co giãn vừa phải.

Phương pháp massage giảm đau đầu gối hiệu quả

Giảm cân và giữ chế độ ăn uống hợp lí: Những người thừa cân hoặc béo phì có nguy cơ bị đau khớp gối cao hơn những người có cân nặng bình thường. Trọng lượng dư thừa gây căng thẳng thêm cho các khớp. Do đó, giảm cân có thể hỗ trợ điều trị chứng đau đầu gối dai dẳng, bao gồm cả viêm khớp.

Tự xoa bóp hoặc đến gặp chuyên gia massage là một phương pháp hiệu quả để giảm bớt sự khó chịu ở đầu gối. Dưới đây là một vài động tác massage đơn giản các bạn có thể tự thực hiện tại nhà:

Ngồi trên sàn, nắm tay lại, sau đó dùng hai tay ấn 10 lần vào đùi trên, giữa và dưới. Lặp lại 3 lần nữa.

Ngồi trên ghế với bàn chân vuông góc với sàn, dùng bàn tay ấn nhẹ đùi trên, trượt xuống đầu gối rồi thả ra. Lặp lại khoảng 5 lần, phần đùi bên ngoài và bên trong có thể được điều trị theo cùng một cách. 

Nhấn đầu gối bằng bốn ngón tay và di chuyển lên xuống năm lần. Động tác này nên được lặp lại xung quanh đầu gối.

Đặt lòng bàn tay của bạn lên đùi, sau đó nhẹ nhàng đẩy lòng bàn tay xuống quá đầu gối và ngược ra phía ngoài đùi. Các động tác xoa bóp cơ đùi sẽ có nhiều lợi ích khác nhau đối với đầu gối.

Tinh dầu cũng có thể giúp giảm đau đầu gối. Một nghiên cứu năm 2008 đã phát hiện ra rằng xoa bóp bằng cách sử dụng tinh dầu gừng và tinh dầu cam làm giảm đau và cải thiện chức năng đầu gối ở những người bị đau đầu gối do thoái hóa khớp từ trung bình đến nặng.

Theo một nghiên cứu, bôi thuốc mỡ có chứa quế, gừng và dầu mè cũng hiệu quả như dùng thuốc mỡ salicylate để giảm đau. Vì vậy đây sẽ là cách điều trị cơn đau đầu gối vừa hiệu quả lại vừa mang đến cho người bệnh cảm giác thư giãn.


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0934.273.222