Nguyên nhân đau bắp tay trái và cách massage giảm đau

29/10/2022 17:38, Theo Ghế Massage Nhật Bản |

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị đau bắp tay nói chung và bắp tay trái nói riêng. 

Trước hết là do nguyên nhân bệnh lý, đau bắp tay trái có thể là triệu chứng của các bệnh lý về xương khớp như bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Ở khu vực đốt sống cổ có hệ thống các dây thần kinh không chỉ chịu trách nhiệm về hoạt động vùng cổ mà còn liên quan đến cả các khu vực liên quan như vai, cánh tay, cổ tay và đến tận bàn tay. Vì vậy khi đốt sống cổ bị thoái hóa sẽ ảnh hưởng đến các dây thần kinh và tủy sống nên gây ra tình trạng đau nhức, tê mỏi ở cả vùng bắp tay và cánh tay.

Bệnh lý thứ hai thường gặp cũng có triệu chứng gây đau bắp tay là bệnh viêm bao hoạt dịch khớp. Khi các hoạt dịch ở khớp vai bị viêm sẽ gây đau ở vai, ở bắp tay, khuỷu tay hoặc cổ tay. Tình trạng đau sẽ càng rõ rệt hơn nếu người bệnh vận động tay cánh tay.

Bên cạnh các nguyên nhân bệnh lý, vận động sai cách cũng dẫn đến tình trạng đau ở bắp tay. Bởi vận động sai cách sẽ dẫn đến chấn thương ở khớp vai, cụ thể là chóp xoay vai; hoặc có thể dẫn đến tình trạng bị bong gân ở vai hoặc cổ tay, nặng hơn là bị gãy xương cánh tay, gây đau nhức, bầm tím, thậm chí biến dạng cánh tay và làm suy yếu chức năng vận động của cánh tay. Nếu bị chấn thương ở cánh tay trái sẽ gây ra đau ở bắp tay trái.

Nguyên nhân đau bắp tay trái và cách massage giảm đau

Triệu chứng thường gặp khi bị đau nhức ở bắp tay trái là những cơn đau âm ỷ hoặc dữ dội ở vùng cánh tay, lan lên đến tận cổ vai gáy. Ngoài ra, cánh tay có thể bị sưng tấy, sưng hạch ở dưới cánh tay, mỗi khi cử động có cảm giác buốt đến tận ngón tay… Cùng với đó là tình trạng bị giảm khả năng cầm nắm cũng như chức năng vận động của cánh tay bị đau.

Tùy theo tình trạng và nguyên nhân đau nhức bắp tay mà người bệnh nên đến khám chữa tại các bệnh viện chuyên khoa hoặc có thể điều trị giảm đau nhức tại nhà. Với các nguyên nhân đơn giản và tình trạng đau mới xuất hiện, các bạn có thể áp dụng cách nghỉ ngơi thư giãn, hạn chế vận động cánh tay bị đau hoặc chườm lạnh bằng cách dùng khăn lạnh hoặc túi chườm để áp lên chỗ đau.

Bên cạnh đó, massage bấm huyệt cũng là cách thường được áp dụng để giảm đau nhức bắp tay. Massage có lợi ích kích thích máu lưu thông để giúp nhanh chóng phục hồi những thương tổn; không những vậy massage cũng có tác dụng làm thư giãn và thả lỏng cơ bắp, hạn chế tình trạng đau do co cứng cơ. Với các bệnh lý về xương khớp, massage cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị để quá trình chữa bệnh đạt kết quả tốt.

Các bạn hãy massage cho cánh tay trái bằng cách xoa bóp, nắn vỗ từ bả vai đến bàn tay. Với các ngón tay, hãy xoa nắn và kéo căng từng ngón tay đến khi phát ra tiếng kêu ở các khớp. Đối với cánh tay, các bạn hãy ngồi thả lỏng cơ thể và giơ cánh tay trái lên ngang vai; rồi dùng tay phải vỗ lần lượt theo mặt trong của cánh tay cho đến tận lòng bàn tay; sau đó vỗ ngược lại từ mu bàn tay vỗ theo mặt ngoài của cánh tay lên đến bả vai. Thực hiện liên tục và luân phiên trong khoảng 1-2 phút.  


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0934.273.222