Massage trị viêm họng

25/11/2021 15:21, Theo Ghế Massage Nhật Bản |

Viêm họng là chứng bệnh và rất nhiều người gặp phải đặc biệt là vào thời điểm lạnh và hanh khô kéo dài như mùa đông. Bên cạnh đó đối với những người thường xuyên hút thuốc lá hay nghiện rượu hoặc là phải sống và làm việc trong môi trường khói bụi cũng sẽ là một trong những yếu tố thuận lợi để mắc phải căn bệnh này. Nếu như không điều trị triệt để thì rất dễ gây ra nguy cơ mắc phải viêm họng mãn tính hoặc là gây ra tình trạng viêm phổi, viêm phế quản. 

Trong y học cổ truyền thì viêm họng thuộc phạm vi chứng tý còn gọi là hầu tý. Nguyên nhân gây ra đó là phong nhiệt, phong hàn hoặc là khí táo. Xoa bóp bấm huyệt sẽ là một trong những phương pháp đơn giản nhưng lại giúp giảm bớt những triệu chứng của căn bệnh này một cách hiệu quả đồng thời cũng giúp cho cơ thể của bạn tăng cường được sức đề kháng và đề phòng những đợt cấp hoặc biến chứng của viêm họng.

Mỗi khi bị viêm họng thì người bệnh sẽ thường xuyên cảm giác ngứa ngáy bên trong Nên người bệnh thường có thói quen kho khan hay khác nhổ hoặc là đặng hắng và điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và công việc. Đặc biệt khi bạn gặp điều kiện thuận lợi như những ngày mà trời rét động trong mùa đông hoặc là sự giảm sút của sức đề kháng trong cơ thể thì bệnh rất dễ có nguy cơ nặng lên và phát triển thành một đợt viêm họng cấp.

Massage trị viêm họng

Sử dụng ngón tay cái để thực hiện day ấn tại vị trí huyệt Liêm Tuyền trong khoảng 3 phút. Vuốt 2 bên cạnh họng từ trên xuống dưới trong 3 phút bằng cách sử dụng ngón tay cái và ngón trỏ. Đặt nhẹ lên vị trí hai bên xương sụn họng bằng ngón tay cái và ngón trỏ của tay phải và lắc chậm rãi sang bên phải bên trái khoảng 30 lần.

Xoa bóp huyệt Phong Trì: Sử dụng 2 ngón tay cái để ấn vào huyệt đạo và day trong khoảng 2 phút.

Xoa bóp huyệt Dũng Tuyền: Đặt lên trên đầu gối chân phải chân trái và sử dụng tay để thực hiện xoa mạnh lòng bàn chân trái với một tốc độ nhanh và lực đạo mạnh dần cho tới khi nào có cảm giác nóng lên thì dừng lại và đổ chân thực hiện tương tự.

Bên cạnh việc điều trị thì phòng ngừa cũng là điều hết sức cần thiết đối với cơ thể. Bạn có thể áp dụng những điều sau để ngăn ngừa ra bệnh viêm họng:

Thường xuyên súc miệng hàng ngày bằng nước muối loãng hoặc là những loại nước súc miệng chuyên dụng để khử sạch vi khuẩn trong miệng. Đối với nơi làm việc cũng như là nơi ở thì cần phải phải lưu ý nhiệt độ đủ ấm tránh làm việc trong những môi trường nhiều khói bụi, hóa chất độc hại. 

Đặc biệt là đối với vị trí cổ và ngực luôn cần phải giữ ấm và đeo khẩu trang mỗi khi đi ra ngoài. Tránh ra tối đa thuốc lá và hạn chế chế rượu bia cũng như là các đồ uống có cồn khác. Đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn hàng ngày để cơ thể có đủ sức đề kháng và tránh nạp vào những thức ăn cay mặn. 

Trong trường hợp bị viêm họng kéo dài không đỡ thì cần phải đến thăm khám bác sĩ để được điều trị kịp thời, tránh gây ra tình trạng viêm họng cấp tính.


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0934.273.222