Đau sườn phải khi mang thai là sao, có nên massage?

15/11/2022 10:35, Theo Ghế Massage Nhật Bản |

Nếu bạn từng bị đau xương sườn bên phải khi mang thai, chắc hẳn bạn đang tự hỏi liệu nó có bình thường không. Đau xương sườn thường gặp khi mang thai, đặc biệt là trong tam cá nguyệt thứ ba khi thai nhi lớn lên. Cảm giác khó chịu cũng có thể bắt đầu sớm khi bạn mang thai.

Đau xương sườn bên phải khi mang thai có thể do em bé đạp vào xương sườn của bạn, duỗi chân dưới xương sườn của bạn hoặc đơn giản là di chuyển phía trên xương sườn của bạn. Việc căng cơ cũng có thể gây ra những cơn đau này. Đây thường là nguyên nhân gây ra tình trạng đau xương sườn bên phải khi mang thai. Tuy nhiên, đau hạ sườn phải có thể do biến chứng của một bệnh cụ thể trong một số trường hợp hiếm hoi.

Nguyên nhân phổ biến nhất của đau xương sườn khi mang thai thường bắt đầu vào khoảng tháng thứ ba. Trong phần này, chúng tôi sẽ thảo luận về những nguyên nhân phổ biến nhất của các biến chứng thai kỳ:

Áp lực từ thai nhi: Để phù hợp với thai nhi đang phát triển, tử cung sẽ mở rộng lên trênvào cuối tam cá nguyệt thứ hai và tam cá nguyệt thứ ba. Khi thai nhi phát triển lớn hơn, nó có thể bắt đầu ép vào xương sườn. Hơn nữa, trọng lượng của thai nhi có thể gây căng thẳng hơn cho các cơ xung quanh bụng, gây áp lực lên các cơ xương sườn và gây ra tình trạng đau xương sườn bên phải khi mang thai ba tháng đầu.

Đau sườn phải khi mang thai là sao, có nên massage?

Đau dây chằng tròn:  thường gặp khi mang thai. Dây chằng tròn là một cặp mô sợi nối mặt trước của tử cung với bẹn.Khi tử cung mở rộng khi mang thai, nó sẽ tạo áp lực lên dây chằng tròn, gây ra những cơn đau buốt khi cử động. Từ đầu tam cá nguyệt thứ hai trở đi, cơn đau dây chằng tròn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Đau ở hạ sườn phải, lưng hoặc xương chậu thường gặp ở phụ nữ mang thai.

Vị trí thai nhỉ thay đổi: Vào cuối tam cá nguyệt thứ hai, thai nhi thường thay đổi vị trí và lộn ngược, đầu hướng xuống và bàn chân hướng về phía xương sườn. Thai nhi có thể gây áp lực lên xương sườn ở vị trí mới này. Các chuyển động của họ bắt đầu có tác động lên cơ thể người phụ nữ. Trong thời kỳ mang thai, các cử động tay và chân của em bé, đặc biệt là các cú đá, có thể gây ra đau xương sườn bên phải.

Sỏi mật: Phụ nữ có nhiều khả năng bị sỏi mật khi mang thai.Điều này là do mức độ estrogen tăng lên và túi mật và ống mật bị rỗng chậm hơn. Cả hai điều kiện này đều có thể dẫn đến sự hình thành sỏi mật. Một số triệu chứng liên quan đến đau xương sườn bên phải bao gồm:

Đau lưng dưới có thể ở một hoặc cả hai bên xương sườn.

Khó thở do tử cung đè lên xương sườn và thở không đủ sâu.

Áp lực từ tử cung chèn ép các dây thần kinh kết nối cơ hoành với vai, gây đau vai.

Đầy hơi và khó tiêu, kèm theo dạ dày bị chèn ép.

Dưới đây là một số phương pháp đơn giản để giảm đau hạ sườn phải khi mang thai:

Mặc quần áo quá chật có thể làm trầm trọng thêm tình trạng đau xương sườn của bạn. Mặc quần áo chật khi mang thai gây áp lực lên xương sườn của mẹ. Tốt nhất bạn nên mua quần áo rộng rãi, thoải mái, không gây áp lực lên vùng bụng.

Nếu bạn bị đau dữ dội ở xương sườn bên phải khi mang thai, bạn có thể đứng dậy đi lại hoặc nằm xuống để giảm đau. Phụ nữ mang thai sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều nếu họ đặt một chiếc gối sau lưng.

Các bài tập nhẹ nhàng bao gồm nhiều động tác kéo căng, chẳng hạn như yoga, sẽ giúp giữ cho các cơ của bạn lỏng lẻo. Nó cũng sẽ giúp bạn và em bé của bạn khỏe mạnh nhất có thể.

Áp dung liệu pháp massage để giảm đau !


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0934.273.222