Cách massage trị nhức đầu

28/02/2023 10:53, Theo Ghế Massage Nhật Bản |

Đau đầu là tình trạng đầu đau nhức cả bên ngoài lẫn bên trong. Đau đầu rất dễ bắt gặp ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên ở 1 số đối tượng thì khả năng bị đau đầu cao hơn người bình thường. Đó là những đối tượng gồm: 

- Phụ nữ trong thời kỳ mang thai, hành kinh hoặc mãn kinh: ở phụ nữ thời điểm này do sự thay đổi của hormone Estrogen bên trong cơ thể mà cơn đau đầu dễ đến hơn. 

- Người bị huyết áp thấp hoặc hai chỉ số huyết áp là huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương không đồng nhất, có sự chênh lệch liên tục. 

- Nhân viên văn phòng thường xuyên làm việc với máy tính, giấy tờ. 

- Người trẻ thường xuyên sử dụng rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích.

- Người hay bị căng thẳng, áp lực, tâm lý bất ổn.

- Trong gia đình có người có tiền sử đau nhức đầu. 

Khi bị nhức đầu, người bệnh sẽ có những triệu chứng khác nhau, tùy vào từng loại mà họ mắc phải. Dưới đây là một số triệu chứng phổ biến theo phân loại:

Cách massage trị nhức đầu

- Đau đầu do căng thẳng: đau đầu hình thành do căng thẳng, stress kéo dài. Người bệnh thường có xu hướng đau từ nhẹ đến nặng, luôn cảm thấy ê nhức đằng sau gáy và xung quanh đầu, da đầu bị căng ra hoặc siết chặt ở các cơ. Đau do căng thẳng chủ yếu bắt đầu ở 2 bên rồi lan ra khắp đầu, đau nhất phần sau đầu và vùng cổ. Nếu có tiếng ồn, cơn đau có thể dễ dàng tái phát. Đau do căng thẳng sẽ chia làm nhiều đợt, kéo dài tới 2 tuần trong 1 tháng.

- Đau nửa đầu: xuất phát do mạch máu có vấn đề, chỉ xuât hiện ở 1 bên đầu trái hoặc phải. Người bệnh sẽ có các triệu chứng như đau dữ dội từng cơn ở một bên đầu, da đầu căng, rát như bị bỏng; ù tai, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn; nhạy cảm với ánh sáng, tiếng ồn. Cơn đau có thể kéo dài từ vài giờ đến vài ngày, đau dần từ nhẹ đến nặng. 

- Đau đầu từng cụm: đau đầu theo từng cụm 1 không liên quan đến nhau, thường kéo dài khiến người bệnh vô cùng khó chịu. Triệu chứng thường gặp là: đau hơn khi thức dậy, đau ban đầu nửa đầu, đau nhiều ở sau mắt rồi lan ra trán. Một số trường hợp còn kèm theo ngạt mũi, chảy nước mắt…

- Đau đầu do xoang: do tình trạng nhiễm trùng xoang, gây viêm xoang. Đau đầu do xoang thường xuất hiện ở một hoặc hai bên đầu, đau hơn khi người bệnh cử động đầu đột ngột; đau, tức ở má và trán. 

- Đau đầu mãn tính: đau kéo dài trên 15 ngày trong một tháng, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng dến sức khỏe nếu như không được chữa trị kịp thời, đặc biệt là triệu chứng trầm cảm. 

Để giảm bớt đau đầu, bạn có thể thực hiện massage vùng đầu. Massage thường an toàn và dễ thực hiện, do đó bạn có thể thực hiện tại nhà. Chỉ cần dành ra 10-15 phút mỗi ngày, cơn đau sẽ thuyên giảm nhanh chóng. Dưới đây là cách thực hiện chung cho toàn bộ các trường hợp đau đầu:

- Tìm đến huyệt thái dương ở 2 bên đầu và day ấn. Huyệt thái dương có liên kết với nhiều dây thần kinh và mạch máu của đầu.

- Di chuyển dần tay lên trán rồi miết theo chiều ngang thật chậm.

- Cho tay lên đầu, ấn ngón tay xuống và day theo hình tròn chậm rãi trong 5 phút.

- Hơi cúi đầu xuống, dùng các ngón tay nắn bóp đồng thời 2 bên cổ gáy theo chiều từ trên xuống dưới.

Trên đây là cách massage giảm nhức đầu mà các bạn có thể tham khảo và tự áp dụng cho mình mỗi khi cơn đau đầu xuất hiện. 


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0934.273.222