Cách massage trị đau ở khớp gối

26/08/2022 14:59, Theo Ghế Massage Nhật Bản |

Có thể nói, khớp gối là một trong những khớp quan trọng nhất của cơ thể chủ trì việc vận động, di chuyển, đi lại…Chính vì vậy, khớp gối cũng là bộ phận rất dễ bị tổn thương, dễ bị suy thoái và gây ra tình trạng đau đớn khiến người bệnh vô cùng khổ sở và ảnh hưởng không nhỏ đến việc sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày.

Đau khớp gối có rất nhiều dạng và có nhiều triệu chứng khác nhau; trong đó, bị đau do các bệnh lý về xương khớp là thường gặp hơn cả với các bệnh thoái hóa khớp, viêm khớp…Triệu chứng của các bệnh lý này là đầu gối bị sưng tấy và đau nhức, khó khăn khi vận động chân; trong khớp gố phát ra âm thanh lạo xạo, lục cục mỗi khi vận động…

Đau khớp gối nếu không được điều trị kịp thời sẽ bị biến chứng và dẫn đến tình trạng trầm trọng hơn. Cụ thể như cơn đau nhức dai dẳng kéo dài sẽ không chỉ cản trở hoạt động của người bệnh mà có thể khiến người bệnh mất khả năng vận động, dễ bị ngã, khó đứng thẳng; bị teo cơ, run chân, đi không vững…; đầu gối bị biến dạng, sưng tấy…

Cách massage trị đau ở khớp gối

Bên cạnh việc điều trị tích cực, kịp thời bằng các phương pháp y học hiện đại như sử dụng thuốc uống, thuốc tiêm, thậm chí là phẫu thuật thay khớp gối với những trường hợp bệnh nặng; người bệnh cũng được khuyến khích áp dụng phương pháp massage bấm huyệt để hỗ trợ quá trình điều trị được tốt hơn, hiệu quả hơn.

Đặc biệt, massage để trị đau khớp gối là cách khá đơn giản và người bệnh có thể tự áp dụng tại nhà.Lưu ý, khi thực hiện massage, các bạn có thể kết hợp một số loại tinh dầu để tăng hiệu quả. Massage khớp gối với tinh dầu có tác dụng làm máu lưu thông tốt hơn, làm mềm cơ và giúp cơ xương khớp thả lỏng, thư giãn; giảm đau tức thời, giúp chức năng khớp nhanh chóng phục hồi.

Cách massage hỗ trợ trị đau khớp gối như sau:

-    Xoa xát khớp gối: vào tư thế ngối thả lỏng, thẳng lưng trên sàn, hai chân duỗi thẳng trước mặt. Dùng lòng bàn tay ôm lấy khớp gối và xoa xát trực tiếp vào khớp gối theo chiều dọc chân từ trên xuống dưới và ngược lại nhiều lần cho đến khi cảm nhận khớp gối nóng ấm lên.

-    Day ấn khớp gối: vẫn trong tư thế ngồi duỗi chân về phía trước; dùng lòng bàn tay đặt áp lên xương bánh chè và day theo chuyển động tròn xuôi và ngược chiều kim đồng hồ; mỗi chiều trong khoảng 1 phút.

-    Miết khớp gối: vào tư thế ngồi trên ghế để đầu gối vuông góc với đùi. Sau đó, hai tay ôm đầu gối bị đau sao cho hai ngón tay cái đặt ở mặt trước đầu gối, các ngón tay còn lại đặt ở dưới khớp gối. Dùng 2 ngón tay cái miết từ hai cạnh đầu gối dồn vào trong là điểm giữa xương bánh chè; tiếp đến lại miết từ trong ra 2 phía cạnh đầu gối.

Cùng với massage, các huyệt đạo có tác dụng trị đau khớp gối cần tác động là huyệt Âm lăng tuyền, Huyết hải, Túc tam lý, Ủy trung, Thừa sơn…Để bấm huyệt đạt hiệu quả, các bạn cần tìm hiểu cách xác định vị trí huyệt, sau đó dùng lực ở đầu ngón tay cái day ấn theo chuyển động tròn rồi bấm mạnh vào điểm huyệt, giữ trong 1-2 phút cho đến khi huyệt đạo hơi đau và căng tức là được.


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0934.273.222