Cách massage trị đau bả vai

14/09/2022 15:26, Theo Ghế Massage Nhật Bản |

Bả vai nói riêng và khu vực cổ vai gáy nói chung rất dễ bị đau mỏi do các hoạt động hàng ngày của chúng ta như ngồi lâu để làm việc, vận động sai cách, mang vác nặng…

Massage xoa bóp bấm huyệt là một trong những phương pháp điều trị đau bả vai được rất nhiều người ưa chuộng. Nội dung dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn đọc cách tự xoa bóp bấm huyệt tại nhà để có thể đạt được hiệu quả với phương pháp này.

Xoa bóp bấm huyệt được xem như là một bài tập vật lý trị liệu đối với những người mắc và những căn bệnh đau bả vai an toàn hiệu quả mà lại không tốn kém nhiều chi phí. Hơn thế nữa bạn có thể có thể áp dụng phương pháp này ở mọi lúc mọi nơi và để thực hiện được kỹ thuật này bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.

Các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 tư thế dưới đây sao cho phù hợp nhất là được. 

Tư thế 1: làngười bệnh ngồi còn người xoa bóp đứng phía sau; tư thế thứu 2 là bệnh nhân nằm sấp còn người thực hiện thì ngồi ở vị trí phía trước đầu bệnh nhân.

Cách massage trị đau bả vai

Bắt đầu thì người thực hiện thoa lên vùng da ở vai và cổ của bệnh nhân một ít dầu dừa hoặc là dầu thơm. Tiếp theo di chuyển các ngón tay với một lực đạo nhẹ nhàng theo chiều xoay tròn kim đồng hồ rồi sau đó lại thực hiện theo chiều ngược lại và lần lượt làm như vậy từ vị trí của cổ cho đến hai bên vùng vai gáy.

Kỹ thuật day: Người thực hiện ấn mạnh xuống vùng cổ vai gáy bằng ngón tay cái rồi bắt đầu di chuyển chậm rãi từ vị trí của cổ xuống dưới bả vai, và đặc biệt hãy lưu ý tại những vị trí xung quanh xuất hiện cơn đau nhức.

Lăn tay: Người thực hiện ấn và day tại vị trí của những huyệt đạo như Phong Trì, Kiên Tỉnh, Đại Chùy bằng khớp ngón tay của họ rồi sau đó tiếp tục ấn lên các vị trí huyệt đạo khác như huyệt Phong Phủ, Đốc Du trong khoảng 20 giây.

Động tác vờn: Sử dụng hai bàn tay để ôm lấy cùng một khối cơ vai gáy rồi thực hiện di chuyển hai tay ngược chiều với nhau, đồng thời kết hợp động tác kéo theo cả phần da thịt tại vị trí của vùng cổ vai gáy của người bệnh, di chuyển để cho người bệnh tránh khỏi cảm giác đau. Thực hiện động tác này trong khoảng 2 tới 3 phút mỗi lần là được.

Với những động tác trên thì người bệnh cần phải áp dụng phương pháp này từ 3 tới 4 lần mỗi ngày và thực hiện kiên trì trong khoảng một tháng thì mới có thể thấy được hiệu quả rõ rệt; đặc biệt khi thực hiện thì cần phải lưu ý ngồi hoặc nằm đúng tư thế.

Đồng thời các kỹ thuật thao tác cần phải làm một cách chuẩn xác để tránh dẫn đến tình trạng thực hiện sai kỹ thuật từ đó gây phản tác dụng. Trong trường hợp nếu như bạn đã thực hiện đúng kỹ thuật và đều đặn trong 3-4 ngày nhưng triệu chứng vẫn không hề có dấu hiệu suy giảm hoặc là bạn còn cảm thấy đau hơn thì cần phải dừng ngay và tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và có phác đồ điều trị kịp thời.


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0934.273.222