Cách massage trị chứng rối loạn lo âu

13/11/2021 21:33, Theo Ghế Massage Nhật Bản |

Rối loạn lo âu là chứng bệnh về tâm lí mà vẫn chưa có được nguyên nhân giải thích cụ thể. Một số nhà khoa học tin rằng nó là do chất dẫn truyền thần kinh trong máu, trong khi những người khác tin rằng nó là do sự kết hợp của các biến số di truyền, môi trường và giáo dục.

Rối loạn lo âu tự biểu hiện qua 4 yếu tố chính: cảm xúc, suy nghĩ, hành vi và các triệu chứng thể chất. Bệnh nhân thường xuyên cảm thấy lo lắng và lo lắng không có lý do rõ ràng. Họ nhận thức được rằng những lo lắng của họ là vô lý và không rõ ràng, nhưng họ không thể tự điều chỉnh hoặc giải tỏa sự lo lắng của mình. 

Căn bệnh này có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người về các triệu chứng cơ thể. Nó ảnh hưởng đến tất cả các cơ quan, bao gồm hệ thống tim mạch (căng thẳng, huyết áp tăng, co thắt ngực, v.v.), dạ dày (cảm giác buồn nôn, khô miệng, đầy hơi, khó chịu, v.v.), hệ thống hô hấp (thở nhanh, khó thở , thường xuyên cảm thấy thiếu oxy ...), và các rối loạn cơ thể khác (nhức đầu, run, vã mồ hôi, giãn đồng tử ...).

Rối loạn lo âu phải được điều trị bằng sự kết hợp của liệu pháp hành vi nhận thức, các bài tập thư giãn và thuốc. Đặc biệt, xoa bóp bấm huyệt là một liệu pháp đặc biệt hiệu quả giúp thư giãn tinh thần, cân bằng tâm lý, nâng cao sức khỏe.

Xoa bóp bấm huyệt có thể xoa dịu nỗi lo lắng, căng thẳng của người bệnh chỉ với một số thủ thuật đơn giản có thể thực hiện tại nhà:

Cách massage trị chứng rối loạn lo âu

Xoa bóp ngón tay: Phần lớn các dây thần kinh liên quan đến tim đều tập trung ở đây. Cho một lượng nhỏ tinh dầu vào đầu ngón tay và xoa dọc các ngón tay để massage hiệu quả. Động tác này giúp thư giãn các dây thần kinh.

Massage đầu: Dùng các đầu ngón tay bóp và ấn đều khắp da đầu, xen kẽ các động tác massage, gãi để làm ấm da đầu, giúp máu lưu thông lên não đều hơn, đầu óc nhẹ nhàng hơn, tràn đầy năng lượng hơn.

Bên cạnh đó việc gặp gỡ các chuyên gia tâm lý để điều trị cũng là một trong những cách cực kỳ hiệu quả để giúp cho người bệnh có thể giải tỏa được những vấn đề mà chứng rối loạn lo âu mang lại. Dựa trên những kiến thức khoa học và kinh nghiệm thì các chuyên gia sẽ đánh giá và xác định được rằng mức độ mà căn bệnh bạn đang mắc phải và sẽ tìm ra được những phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Theo như phát hiện của các nhà tâm lý học thì việc điều trị căn bệnh này bằng liệu pháp tâm lý có hiệu quả tương đương như việc sử dụng các thuốc điều trị rối loạn lo âu tuy nhiên lợi ích và an toàn thì lại cao hơn.

Bệnh nhân rối loạn lo âu thường gặp các vấn đề về giao tiếp xã hội và có nguy cơ sử dụng ma túy cao hơn so với dân số chung, do đó ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sức khỏe của họ. Vì vậy, hãy áp dụng các bài massage xoa bóp như hướng dẫn để nâng cao thể trạng của bệnh nhân và giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi sức khỏe. 


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0934.273.222