Cách massage trị ăn không tiêu

21/09/2022 15:04, Theo Ghế Massage Nhật Bản |

Ăn không tiêu là triệu chứng rất khó chịu, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe cơ thể nếu kéo dài. Bởi ăn không tiêu sẽ khiến bụng ấm ách, khó chịu, chướng bụng đầy hơi, dẫn đến chán ăn và cơ thể sẽ không đủ năng lượng.

Massage là một trong những cách trị ăn không tiêu rất hiệu quả. Bởi bằng cách tác động trực tiếp vào những khu vực cơ thể cần thiết như vùng bụng hoặc 1 số huyệt đạo liên quan đến đường tiêu hóa, massage có tác dụng kích thích nhu động ruột và chức năng co bóp dạ dày; giúp việc tiêu hóa trở nên dễ dàng hơn. 

Để massage trị ăn không tiêu, chúng ta cần thực hiện massage trước hết là vị trí kinh tam tiêu gồm thượng tiêu, trung tiêu và hạ tiêu. Nói một cách dễ hiểu là massge cho vùng bụng là nơi tập trung các cơ quan tiêu hóa, gồm gan, dạ dày và đường ruột…

Khi massage bụng, các bạn nên ở tư thế nằm ngửa trên giường hoặc trên thảm massage, cơ thể thả lỏng và 2 chân hơi co lại mọt cách thoải mái. Việc massage tốt nhất nên được tiến hành ít nhất ngày 2 lần vào buổi sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ.

Cách massage trị ăn không tiêu

Trước hết, các bạn hãy tiến hành massage khu vực bụng dưới, vị trí cuống dạ dày hay còn gọi gọi là hạ tiêu bằng cách áp lòng bàn tay lên vị trí cần massage, tay còn lại đè lên trên và xoa theo chuyển động tròn theo chiều xuôi và ngược kim đồng hồ; mỗi chiều 30 lần.

Massage trung tiêu là vị trí thân dạ dày, nằm ở giữa bụng cũng bằng cách tương tự như massage hạ tiêu.

Cuối cùng là massage thượng tiêu là vị trí phía bụng trên, sát với ngực. Các bạn hãy đè 2 bàn tay lên nhau và áp lên phần bụng sát với ngực để tạo lực đủ mạnh  và xoa theo chuyển động tròn 30 lần.

Sau khi đã massage xong vùng tam tiêu, các bạn tiến hành massage khu vực cạnh sườn bằng cách vuốt đều, nhẹ từ xương sườn đến xương ức cho đến khi khu vực cạnh sườn nóng ấm lên.

Tiếp tục tiến hành động tác vuốt bụng theo hướng từ dưới hạ tiêu lên đến thượng tiêu 30 lần.

Bên cạnh việc massage, các bạn nên kết hợp bấm huyệt để trị ăn không tiêu hiệu quả hơn. Kỹ thuật bấm huyệt cũng khá đơn giản, các bạn chỉ cần sử dụng lực ở đầu ngón tay cái bấm và giữ tại điểm huyệt cho đến khi vị trí huyệt hơi bị đau hoặc nóng ran, căng tức thì thả tay ra, nghỉ 1 lát và lặp lại động tác bấm từ 2-3 lần.

Huyệt đạo có tác dụng trị ăn không tiêu là huyệt Túc tam lý nằm ở cẳng chân, phía dưới mặt ngoài đầu gối và cách xương bánh chè 3 thốn. Các bạn hãy bấm huyệt này đều đặn vì có lợi ích làm mạnh tỳ vị, khơi thông kinh lạc, chữa đầy bụng khó tiêu hiệu quả.

Lưu ý khi áp dụng massage bấm huyệt là cần vệ sinh tay sạch sẽ, cắt tỉa móng tay gon gàng để không làm tổn thương da; không nên massage ở những vị trí có vết thương hở, da bị viêm nhiễm. Đối với việc bấm huyệt, cần biết cách xác định chính xác vị trí huyệt đạo thì mới có tác dụng.


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0934.273.222