Cách massage giúp tăng tuổi thọ

26/02/2023 15:35, Theo Ghế Massage Nhật Bản |

Sống lâu sống khỏe là điều bất cứ ai cũng mong muốn; để có được điều này, ngoài yếu tố duy tâm là định mệnh thì còn phụ thuộc vào điều kiện sống, chế độ sinh hoạt hàng ngày gồm dinh dưỡng, tập luyện; và yếu tố quan trọng nữa đó là cách chăm sóc sức khỏe cả về thể chất và tinh thần.

Massage là một trong những cách chăm sóc sức khỏe giúp sống lâu được nhiều người áp dụng. Phương pháp massage khá đơn giản, chỉ cần sử dụng chủ yếu các ngón tay, bàn tay thực hiện các động tác xoa bóp, day ấn, vuốt, miết, nắn, vỗ…vào các vị trí, khu vực, huyệt đạo trên cơ thể để tạo ra sự chuyển biến tích cực ở bên trong cơ thể như tăng cường lưu thông khí huyết; nâng cao năng lượng; phục hồi thương tổn…giúp giảm đau nhức, mệt mỏi, căng thẳng, mất ngủ; ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý khác nhau.

Chính vì vậy, massage có thể giúp chăm sóc và nâng cao sức khỏe, kéo dài tuổi thọ. Đặc biệt, chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn, bất cứ ai cũng có thể thực hiện một số cách massage đơn giản; nhất là những người cao tuổi là đối tượng nên áp dụng massage hàng ngày để hạn chế những triệu chứng lão hóa.

Cách massage giúp tăng tuổi thọ

Sau đây là một số cách massage giúp sống lâu với những động tác nhẹ nhàng, đơn giản các bạn có thể tham khảo và thực hiện:

•    Massage bàn tay: 

Bàn tay là nơi có nhiều huyệt đạo và đường kinh mạch liên quan với các cơ quan nội tạng. Massage bàn tay bằng cách xoa xát mạnh và nhanh hai lòng bàn tay vào nhau để làm lòng bàn tay nóng lên; giúp tăng cường hoạt động của các cơ quan nội tạng.

•    Massage đầu: 

Chỉ cần thực hiện động tác xoa bóp từ trán lên đến đỉnh đầu và toàn bộ vùng đầu sẽ giúp kích thích khí huyết lưu thông lên não tốt hơn; cung cấp đầy đủ ô xy và dưỡng chất cho não; có tác dụng ngăn ngừa thiếu máu não, hạn chế nguy cơ đột quỵ rất thường gặp ở người cao tuổi. Bên cạnh đó, massage đầu còn giúp ổn định huyết áp; tăng cường sự tỉnh táo, minh mẫn; giảm căng thẳng, đau đầu, mất ngủ.

•    Massage mắt:

Chúng ta đều biết mắt là bộ phận vô cùng quan trọng nhưng cũng rất dễ bị tổn thương, suy yếu do sự ảnh hưởng của các thiết bị công nghệ như điện thoại, tivi, vi tính… và theo tuổi tác, mắt sẽ bị lão hóa với các chứng bệnh liên quan. Massage mắt giúp tăng cường thị giác; ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh cận thị, viễn thị, loạn thị, viêm giác mạc, đục thủy tinh thể…

Cách massage mắt là xoa xát hai bàn tay cho nóng lên rồi áp nhẹ lên mắt; tiếp theo, dùng lòng bàn tay ấn nhẹ vào mắt 30 lần. Ngoài ra, tập cho mắt thêm linh hoạt, tránh mỏi mắt bằng cách đảo mắt theo chiều kim đồng hồ và ngược lại.

•    Massage bụng:

Bụng là nơi có nhiều cơ quan nội tạng và massage bụng rất tốt cho hệ tiêu hóa; giảm chướng bụng, đầy hơi, táo bón…và các bệnh lý liên quan đến các cơ quan nội tạng. Cách massage bụng là áp lòng bàn tay vào chỗ rốn và xoa theo chuyển động tròn lan rộng ra toàn bộ vùng bụng.

•    Massage lòng bàn chân:

Lòng bàn chân là nơi tập trung nhiều huyệt đạo và dây thần kinh quan trọng, có tác dụng nâng cao nội lực; giảm căng thẳng, mệt mỏi, đau nhức; phục hồi năng lượng… Cách massage là dùng ngón tay cái day ấn vào các điểm khác nhau ở lòng bàn chân; hoặc đơn giản là dùng gót chân bên này để cọ xát, tác động vào lòng bàn chân bên kia và ngược lại.


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0934.273.222