Cách massage giúp ăn ngon

03/09/2022 14:54, Theo Ghế Massage Nhật Bản |

Một chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và một thói quen sinh hoạt khoa học là điều không thể thiếu để hình thành nên cơ thể khoẻ mạnh. Tuy nhiên cũng sẽ có những lúc cơ thể cảm thấy chán ăn, ăn không đủ các chất dinh dưỡng cần thiết hay thói quen bỏ bữa, ăn không đúng giờ cũng sẽ tạo nên những thói quen xấu cho cơ thể, từ đó là nguy cơ xuất hiện những căn bệnh nguy hiểm.

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng ăn không ngon miệng. Cơ thể luôn trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi sẽ làm ta không có cảm giác thèm ăn, dẫn tới ăn ít đi và làm dạ dày bị co lại. Dạ dày càng co lại đồng nghĩa với việc cơ thể nạp vào ít thức ăn hơn, dẫn đến rối loạn tiêu hoá, ảnh hưởng đến các chức năng sinh lý và các hoạt động của cơ quan bên trong cơ thể.

Để cải thiện tình trạng này, nhiều người lựa chọn sử dụng các loại thuốc kích thích thèm ăn, thuốc tăng cân,… để cơ thể ăn được nhiều hơn. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc thường xuyên có thể đem lại một số tác dụng phụ không mong muốn cho sức khoẻ người bệnh. Vì vậy bên cạnh đó, ta cũng có thể áp dụng masage bấm huyệt để giúp tăng cảm giác thèm ăn, cải thiện tình trạng sức khoẻ của người bệnh nhanh chóng.

Cách massage giúp ăn ngon

Phương pháp masage bấm huyệt là một phương pháp chữa bệnh bắt nguồn từ y học cổ truyền, được thực hiện dựa trên những tác động vật lý của các đầu ngón tay lên các vị trí huyệt đạo trên cơ thể, từ đó giúp kích thích các dây thần kinh và mạch máu dưới da đi đến các cơ quan trong cơ thể để thực hiện quá trình tự chữa lành từ bên trong.

Lưu ý khi thực hiện massage, ta không nên massage khi vừa mới ăn xong hoặc khi bụng đang bị đói. Nên thực hiện massage khi cơ thể đang trong trạng thái thoải mái nhất. Với những người bệnh có khối u, cơ thể có vết thương hở, phụ nữ có thai thì ta tuyệt đối không áp dụng phương pháp này.

Đầu tiên, ta sẽ thực hiện masage toàn bộ phần bụng. Động tác này có thể giúp tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện các hoạt động của hệ tiêu hoá, kích thích cảm giác thèm ăn. Khi xoa bụng, phần da bụng nóng lên sẽ giúp các mạch máu được giãn nở, loại bỏ các khí độc qua da. Ta xoa trên bụng theo chiều kim đồng hồ khoảng 50 lần, sau đó tiếp tục xoa theo chiều ngược lại 50 lần. 

Tiếp theo ta thực hiện bấm huyệt Trung quản. Huyệt Trung quản có tác dụng giảm đầy bụng, khó tiêu, đau dạ dày. Huyệt nằm ở vị trí chính giữa đường thẳng nối từ rốn lên đến giữa xương ức. Ta dùng ngón tay giữa xoa ấn trên vị trí huyệt trong khoảng 2 phút với lực vừa phải đến khi có cảm giác hơi căng tức lan đến trong bụng là được.

Tiếp đến ta thực hiện bấm huyệt Túc tam lý. Huyệt đạo này có vị trí nằm ở bên ngoài đầu gối khoảng một đốt ngón tay, đo xuống dưới khoảng ba đốt ngón tay là vị trí huyệt. Ta dùng ngón tay cái ấn mạnh lên vị trí huyệt sao cho có cảm giác đau nhức lan đến lòng bàn chân. Thực hiện bấm huyệt đều đặn cho cả hai bên.


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0934.273.222