Cách massage giảm nhanh triệu chứng đau nhức đầu

24/02/2023 16:37, Theo Ghế Massage Nhật Bản |

Masssage xoa bóp bấm huyệt là phương pháp có thể hỗ trợ điều trị chứng đau nhức đầu nhanh chóng và hiệu quả. Bằng cách tác động trực tiếp lên vùng đầu và các vị trí huyệt đạo liên quan, massage có tác dụng kích thích máu lưu thông lên não tốt hơn để giảm đau đầu do thiếu máu não, rối loạn huyết áp, căng thẳng, stress…Massage bấm huyệt tại vùng đầu còn có tác dụng thư giãn tinh thần, giúp dễ ngủ và ngủ ngon giấc; cải thiện tâm trạng và phòng tránh các bệnh lý về tinh thần như trầm cảm, rối loạn lo âu …

Các bạn có thể tự thực hiện massage giảm đau đầu tại nhà theo một số cách đơn giản sau đây:

Massage vị trí thái dương ra đến gáy: các bạn hãy khép các đầu ngón tay đặt ở hai bên thái dương và làm động tác day ấn theo chuyển động tròn với lực vừa phải, đồng thời kết hợp động tác miết từ thái dương vòng ra sau tai để đến gáy. Lặp lại động tác từ 5 đến 10 lần có tác dụng giảm nhức đầu và đau nhức ở thái dương.

Massage đỉnh đầu: đây là vị trí có huyệt Bách hội rất quan trọng; các bạn dùng đầu ngón tay giữa ấn vào huyệt Bách hội ở đỉnh đầu và day tròn trong khoảng 1 phút, tiếp đến dùng lòng bàn tay áp lên đỉnh đầu và xoa kết hợp ấn theo chuyển động tròn xuôi và ngược chiều kim đồng hồ trong 1 phút.

Cách massage giảm nhanh triệu chứng đau nhức đầu

Tiếp tục massage tại hai điểm nằm dưới hai đầu lông mày: các bạn sử dụng đầu ngón tay trỏ đặt tại hai vị trí ngay dưới đầu lông mày và vừa ấn vừa day với lực nhẹ nhàng theo chuyển động tròn. Massage vị trí này không chỉ giúp giảm đau đầu nhanh chóng mà còn hỗ trợ điều trị các bệnh lý viêm xoang, viêm mũi và các triệu chứng ngạt mũi, sổ mũi rất hiệu quả.

Thực hiện massage da đầu: các bạn dùng các đầu ngón tay di chuyển sát da đầu kết hợp vuốt, miết, day ấn để cho da đầu nóng lên. Tiếp đến dùng các đầu ngón tay làm động tác chải tóc theo hướng từ trước trán lên đến đỉnh đầu và ra sau đầu. Tiếp theo, làm động tác kéo căng chân tóc bằng cách túm từng lọn tóc nhỏ kéo căng nhẹ nhàng rồi thả ra; làm lần lượt với toàn bộ vùng đầu, nhất là những vị trí gây đau nhức. Ở vùng sau đầu, các bạn dùng lòng bàn tay nắn bóp, day ấn tập trung vào vị trí gáy. 

Đặc biệt phía sau gáy, sát chân tóc gáy có 2 điểm huyệt Phong trì nằm đối xứng qua chỗ lõm sau gáy; massage bấm huyệt tại huyệt đạo này có tác dụng giảm đau nhức đầu nhanh chóng; giảm căng thẳng; kích thích máu lưu thông lên não tốt hơn.

Để giảm nhanh triệu chứng đau đầu, massage khu vực cổ vai gáy cũng mang lại hiệu quả đáng kể. Các bạn hãy dùng tay phải để massage cho cổ vai gáy phía bên trái và ngược lại. Các động tác phù hợp là xoa bóp, day ấn bằng các đầu ngón tay từ gáy ra đến bả vai và ngược lại. Tiếp theo, dùng tay vỗ vào khu vực cổ gáy khoảng 30 lần ở mỗi bên.

Nên thực hiện massage bấm huyệt giảm đau đầu vào bất cứ lúc nào cơn đau đầu xuất hiện. Và để ngăn ngừa đau đầu và nâng cao sức khỏe, các bạn cũng có thể thực hiện massage theo hướng dẫn mỗi ngày từ 1 đến 2 lần.


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0934.273.222