Cách massage cho vùng lưng

24/11/2021 15:12, Theo Ghế Massage Nhật Bản |

Massage là phương pháp hiệu quả trong việc giảm bớt những cơn đau, mệt mỏi giúp cho cơ bắp được nhanh chóng phục hồi hơn. 

Với vùng lung, các bạn có thể tham khảo cách massage dưới đây để tự giảm mệt mỏi ngay tại nhà.

Đầu tiên bạn đọc cần phải chuẩn bị một số vật dụng cơ bản cho quá trình massage như khăn tắm, dầu massage, đệm hoặc thảm massage. Tiếp theo hãy lựa chọn vị trí massage ở một nơi có ánh sáng vừa phải và không gian thoáng mát sạch sẽ. Bạn cũng có thể lựa chọn phát thêm một vài bản nhạc nhẹ nhàng giúp cho tinh thần được thư thái và thoải mái hơn. 

Một điểm không kém phần quan trọng đó chính là nhiệt độ của phòng phải là ở mức độ vừa phải và đủ ấm để người được massage không bị lạnh. Lưu ý rằng massage lưng là phương pháp massage nhẹ nhàng vì vậy nếu như người được massage cảm thấy khó chịu hoặc là đau đớn thì hãy lập tức lên tiếng để người thực hiện điều chỉnh lực. 

Với người thực hiện ở trong nhà không được sử dụng lực quá mạnh ở vùng lưng dưới bởi vì đây lài nơi mà những mà tập trung những cơ quan không được bảo vệ bởi xương sườn nên rất dễ gặp phải tổn thương. 

Cách massage cho vùng lưng

Động tác 1: Chồng hai bàn tay lên nhau và thực hiện ấn với một lực nhẹ ở khu vực lưng dưới và các ngón tay duỗi thẳng. Bắt đầu thực hiện xoa bóp theo các vòng tròn nhỏ và di chuyển dần lên phía giữa lưng rồi sau đó lên phía trên cùng và lại làm ngược lại, lặp lại động tác này 2 đến 3 lần.

Động tác 2: Khép các ngón tay còn lại sát với nhau nhưng ngón tay cái thì mở ra sau đó sử dụng hai bàn tay để thực hiện vuốt các cơ bắp ở lưng theo chiều từ dưới lên trên và ngược lại. Thực hiện tương tự với hai cánh tay và lặp lại hai tới ba lần.

Động tác 3: Nắm vừa phải các ngón tay lại với nhau và thực hiện ấn cùng với di chuyển hai nắm đấm tay với lực nhẹ nhàng bắt đầu từ vị trí vùng lưng dưới cho đến phía bên trên. Chú ý trong bước này Tay phải duỗi thẳng là không được tác động lực quá mạnh đồng thời tránh tiếp xúc tối thiểu vào cột sống. 

Tiếp tục di chuyển cho tới phần vai và sau đó kéo nhẹ nhàng các đốt ngón tay xuống lưng dưới và lặp lại hai tới ba lần. Đối với lần cuối cùng thay vì kéo xuống thì hãy thực hiện vuốt bờ vai ở chỗ tiếp giáp với cổ, điều này sẽ giúp cho bạn giảm thiểu được sự nhức mỏi.

Động tác 4: Cách thực hiện tương tự như động tác 3 tuy nhiên bạn sẽ tác động lên vị trí nằm giữa xương bả vai và xương sống sao cho ngón tay cái của bạn phải tiếp xúc với bờ vai. Di chuyển hai ngón tay lên vị trí ở phần lưng trên bởi một lực cố định sau đó trượt xuống dưới từ từ. 

Trong quá trình di chuyển hai tay đến phần hông thì hãy giữ lực cố định ở ngón tay cái và tiếp tục trượt lên lên sau đó lặp lại động tác này 2 lần. Chú ý lực đạo tác động ở mức vừa phải và tránh tiếp xúc với cột sống.

Động tác 5: Xòe rộng 10 ngón tay ra và thực hiện kéo cả hai bàn tay bắt đầu từ vị trí của vai xuống tới lưng rồi tới hông và vẫn phải lưu ý giữ được tác động vừa phải mà không được để cho móng tay của bạn gây trầy xước ở lưng. Khi các ngón tay đã bước tới vị trí của hông thì lại lặp lại động tác này.


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0934.273.222