Cách massage chân tăng cường sức khỏe

07/09/2021 16:04, Theo Ghế Massage Nhật Bản |

Massage chân là một trong những phương pháp massage an toàn và hiệu quả nhất để nâng cao sức khỏe và giải độc cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu cách massage đúng cách. Và, như đã hứa, đây là một vài lời khuyên về cách massage chân đúng cách và hiệu quả. Vì bàn chân là điểm hội tụ tất cả các dây thần kinh từ các bộ phận khác trên cơ thể như gan, thận, mắt, thần kinh… nên mỗi bộ phận đều có một huyệt đạo riêng, muốn tác động vào bộ phận nào thì xoa bóp. nó vào lỗ huyệt của nó.

Ngâm chân trong nước muối ấm khoảng 30 phút trước khi thực hiện các bước massage. Càng cho nhiều gừng vào thì hiệu quả càng cao. Sau đó nhẹ nhàng lau khô và bắt đầu massage. Đầu tiên, bạn massage chân nhẹ nhàng và chậm rãi để làm ấm chân, kích thích lưu thông máu ở các tế bào và mạch bên dưới da. Tiếp tục xoa bóp khi chân còn ấm, nhưng dùng lực nhiều hơn một chút lúc này để kích thích các dây thần kinh, giúp toàn bộ cơ thể được thư giãn.

Phần quan trọng nhất sau - bấm huyệt bàn chân. Như đã nói, ở mỗi bộ phận trên cơ thể đều có một huyệt khác ở bàn chân, và trước khi bấm huyệt, bạn phải xác định chính xác vị trí của huyệt bộ phận đó. Ví dụ, huyệt đối với dạ dày hoặc ruột non là ở gót chân và rìa bàn chân, cổ ở ngón tay cái, v.v. Khi đã xác định được vị trí của huyệt, bạn dùng ngón tay ấn mạnh vào huyệt đó để kích hoạt.

Cách massage chân tăng cường sức khỏe

Sau đó, dùng ngón tay cái ấn vào góc huyệt cho đến khi cảm thấy cơ bàn chân căng và hơi đau. Sau khi thực hiện xong tất cả các thao tác, bạn hãy massage chân thêm một lần nữa để cải thiện quá trình lưu thông và tuần hoàn máu. Và, quan trọng nhất, không rửa chân bằng nước lạnh hoặc nước nóng sau khi chúng đã được xoa bóp; thay vào đó, hãy để chúng yên.

Massage chân đã được nhiều chuyên gia và bác sĩ công nhận về nhiều lợi ích mà nó mang lại cho cơ thể:

Đối với những người thường xuyên bị mất ngủ, việc massage chân tác động đến thần kinh não bộ, giúp tinh thần bạn thoải mái, thư giãn, hệ thần kinh thoải mái hơn nên cải thiện rõ rệt. liên quan đến giấc ngủ. Dưới lòng bàn chân có các huyệt liên quan đến thận nên việc xoa bóp huyệt này sẽ giúp thận hoạt động tốt hơn, xua tan mọi mệt mỏi, đau nhức, trả lại cho bạn một cơ thể luôn tràn đầy năng lượng.

Cuối cùng, và quan trọng nhất, massage chân có tác dụng giải độc mạnh mẽ. Các nhà y học phương Đông coi nó như trái tim thứ hai của cơ thể vì có rất nhiều dây thần kinh kết nối với các bộ phận khác nhau của cơ thể bên dưới bàn chân. Vì vậy, việc xoa bóp bàn chân tác động đến các mạch máu, cải thiện lưu thông máu và hỗ trợ quá trình giải độc của cơ thể.

Để phát huy hết tác dụng của phương pháp massage chân này, bạn hãy thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ và kiên trì; bạn sẽ thấy rõ lợi ích chỉ sau một buổi và hãy cố gắng chăm sóc bản thân và gia đình.


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0934.273.222